*~°¤*(¯`*Diễn đàn của bang hội Thần Võ*´¯)*¤°~*
CÁM ƠN BẠN QUAY TRỞ LẠI DIỄN ĐÀN ,CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ
*~°¤*(¯`*Diễn đàn của bang hội Thần Võ*´¯)*¤°~*
CÁM ƠN BẠN QUAY TRỞ LẠI DIỄN ĐÀN ,CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ
*~°¤*(¯`*Diễn đàn của bang hội Thần Võ*´¯)*¤°~*
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

*~°¤*(¯`*Diễn đàn của bang hội Thần Võ*´¯)*¤°~*

º-:¦:-° Welcome: Các Bạn đến với Thần Võ Bangº-:¦:-°
 
Trang chủTrang ChínhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Chào Mừng Bạn Đã Đến Với Diễn Đàn Bang Thần Võ Của Chúng Tôi!

Diễn Đàn Thần Võ ra đời với mong muốn sẽ là nơi để mọi người quy tụ
cùng nhau học hỏi, thư giãn và chia sẻ mọi nỗi buồn vui trong cuộc sống,
là nơi tình bạn được vinh danh, cho dù đó chỉ là những con người ảo
nhưng ẩn bên trong là những trái tim đầy ấp chân tình và niềm tin yêu đáng quý.
Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống
Ban Quản Trị Chúc Bạn Giải Trí Vui Vẻ!


Share|

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn
Xem chủ đề mới hơn
Go down
Tác giảThông điệp
vietsse2013
♥♥♥๑۩۞۩๑♥♥♥
♥♥♥๑۩۞۩๑♥♥♥
Nam
Leo
Horse
Tổng số bài gửi : 3
Điểm : 4054
Danh Vọng : 1
Birthday : 06/08/1990
Tuổi : 33
Join date : 04/04/2013
Tài Sản của : vietsse2013 “Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Vide
Bài gửiTiêu đề: “Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản “Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản I_icon11Wed May 08, 2013 6:14 pm

.....................(¯°º•.¸?¯°•.¸_[Bạn]-[Bè]-[Tôi]_¸.•°¯?¸.•º°¯).....................
Donburi là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Về cơ bản, Donburi theo nghĩa gốc là một cái thố có chứa cơm bên trong. Chúng ta có thể để thêm một ít rau cải, thịt, cá lên trên bề mặt của lớp cơm. Chính vì vậy mà tại Nhật Bản, có thể có nhiều loại cơm thố. Món cơm thố của Nhật Bản có nhiều loại và mỗi loại đều có nét rất riêng.
Donburi lươn là món cơm thố được cho là đã ra đời đầu tiên tại Nihonbashi – quận mua sắm cổ kính nhất của Tokyo vào thế kỷ thứ XIX.

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image0012-620x413

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image0031

Unadon
Theo cách nấu ăn của Tokyo, thịt lươn được hấp và ngâm vào nước tương có đường và sau đó đem đi nướng. Món này gọi là Kabayaki. Bình thường, khi món lươn nướng được thưởng thức riêng, nó được gọi là Kabayaki, nhưng khi ăn với cơm thì món này được gọi là Unadon. Nhiều người cho rằng, Unadon là một trong những món cơm thố đầu tiên ra đời tại Nhật Bản.

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image004-620x465

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image006

Katsudon là món cơm thố với thịt heo tẩm bột chiên
Katsudon là món cơm thố với thịt heo tẩm bột chiên. Nhiều sinh viên thường đến ăn món Katsudon vào đêm trước khi đi thi vì từ “katsu” có nghĩa là “chiến thắng”. Giá rẻ, chế biến nhanh và ngon, các đặc điểm này giúp Katsudon trở thành món ăn phổ biến với mọi người.


“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image007

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image008-620x411

Món Oyakodon
Món Oyakodon có thành phần chính là thịt gà và trứng, tương tự như mẹ và con. “Oyako” trong tiếng Nhật có nghĩa là “mẫu tử”.
Gyudon hay còn gọi là cơm thố thịt bò là một món ăn ưa thích và rất phổ biến tại đây. Cơm thố thịt bò cũng được bán ra ngoài nước Nhật trong thời gian gần đây.

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image010
“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image0111

Cơm thố thịt bò
Chợ Tsukiji – ngôi chợ thực phẩm, hải sản và rau cải tươi lớn nhất thủ đô Tokyo – là nơi lý tưởng để thưởng thức các món cơm thố của Nhật Bản. Tsukijidon là món cơm thố được chế biến từ nhiều thành phần như tôm, xà lách, nhím biển. Đầu bếp sắp xếp các thành phần của món Tsukijidon theo cách riêng của mình sao cho chúng có dáng vẻ thật ấn tượng khi nằm bên trên bề mặt lớp cơm trong thố. Tsukijidon là một trong những món donburi phổ biến tại chợ cá Tsukiji.


“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image012

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản Image0131

Tsukijidon là một trong những món donburi phổ biến tại chợ cá Tsukiji
Cơm thố của Nhật Bản rất đa dạng, mỗi loại đều có mùi vị đặc trưng. Cơm thố đậu hũ Dondon được chế biến bằng đậu hũ được làm từ đậu nành và măng tre. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được vị ngọt của măng và đậu hũ hòa quyện với nhau.
Món Kyukyokudon được chế biến bằng thịt của một số loại cá, trong đó có thịt cá hồi – loại thực phẩm hàng đầu chuyên làm món shushi. Đặc điểm nổi bật của món cơm thố Kyukyokudon là được chế biến với nhiều loại cá sống. Dường như tất cả loại cá ngon đều có đủ trong món cơm thố Kyukyokudon.
Có thể nói, cơm thố truyền thống của Nhật Bản rất đa dạng, từ cơm thố hải sản, cơm lươn nấu trứng, cơm thịt bò, cơm cá hồi…. tất cả đều là những món ngon và bổ dưỡng. Còn đối với những người sành ăn thì Donburi không thể nằm ngoài thực đơn của họ.


Nguồn [URL="http://duhoc.viet-sse.vn/"]Du học Nhật Bản Việt-SSE[/URL]
Về Đầu Trang Go down

“Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
...-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài-...
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
*~°¤*(¯`*Diễn đàn của bang hội Thần Võ*´¯)*¤°~* :: TỔNG HỢP AUTO BANG HỘI :: KHU CHỢ TRỜI-

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất